Đốt nhà bạn thân vì “Unfriend” mình trên Facebook

   01:32     09/09/2017

 

Nhưng câu chuyện dở khóc dở cười với nút Unfriend

Tháng 11/2011, Jennifer Christine Harris, 30 tuổi ở Iowa, Mỹ đã bị bắt giữ sau hành vi đốt nhà bạn của mình là Nikki Rasmussen. Nguyên nhân của vụ việc này được biết là do trước đó, hai người đã xảy ra mâu thuẫn và người bạn kia đã “hủy kết bạn” với cô gái này trên mạng xã hội Facebook.

Jennifer Christine Harris

Nikki Rasmussen và Harris xảy ra mâu thuẫn gay gắt khi hai người tranh cãi với nhau để lên kế hoạch tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho Harris. Sau đó Harris bắt đầu bêu xấu bạn mình trên facebook, bởi vậy mà Nikki đã quyết định “unfriend” cô bạn này. Rất may là gia đình Rasmussens đã kịp tỉnh giấc để thoát khỏi đám cháy sau khi ngửi thấy mùi khét và không có thiệt hại nào về người.

Nhưng hành động của Harris khiến cô phải chịu nhưng cáo buộc về phá hoại tài sản của người khác.

Đây không phải trường hợp duy nhất cho ta thấy sự điên rồ của nút “Hủy kết bạn”

Tháng 2/2012, William Hanz De Veyra, 25 tuổi, người Philippines, một người chuyển giới đã tấn công bạn trai của mình bằng dao, kéo và một chiếc dĩa sau khi anh chàng này hủy kết bạn với cô trên mạng xã hội và chuyển trạng thái từ “hẹn hò” sang “độc thân”.

William Hanz De Veyra

Trước đó, cặp đôi này đã cãi nhau khá kịch liệt, lý do bắt nguồn từ một status trên trang facebook của Peady (tên bạn trai của William). Peady đã bị khá nhiều các vết thương sâu trên khắp cơ thể. William sau đó bị kết án 2 năm tù giam.

Năm 2012, Billy Payne Sr, 36 tuổi cùng với bạn gái mình là Billie Jean Hayworth, 23 tuổi đã “hủy kết bạn” với Jenelle Potter 30 tuổi trên facebook. Jenelle đã rất buồn và cha cô, ông Marvin “Buddy” Potter, 60 tuổi đã vô cùng giận dữ, quyết định đi giết Payne và Hayworth.

Theo chân Marvin còn có Jamie Lynn Curd, 38 tuổi, người lâu nay vốn dành nhiều tình cảm cho Jenelle – con gái cưng của Marvin. Trước đó khoảng 1 năm, Payne và Hayworth cũng từng phàn nàn với cảnh sát về việc thường xuyên bị Jenelle làm phiền qua điện thoại và Internet sau khi cô bị họ “unfriend” trên mạng xã hội.

Năm 2009, Simon Foxley ở Hyde, Gloucestershire, 21 tuổi đã treo cổ tự vẫn sau khi bị bạn gái “tẩy chay” trên mạng xã hội.

Sau khi thổ lộ tình cảm của mình với cô gái trong mộng, Foxley đã ngay lập tức bị cô gái loại tên ra khỏi danh sách bạn bè. Chàng trai nhạy cảm không chịu đựng được nỗi buồn, cùng những tin nhắn bêu xấu của bạn bè cô gái, nên sau tin nhắn cuối cùng có nội dung “Go and Die”, Foxley đã tự mình thắt cổ trong vườn nhà.

Paul Baier, một nhà tư vấn nghiên cứu đã trả cho cô con gái 14 tuổi của mình 200 USD với điều kiện cô bé này “unfriend” với Facebook trong một thời gian dài. Hai cha con thậm chí còn viết giấy cam kết và kí tên cẩn thận.

Nội dung bản cam kết này như sau: “Tôi đồng ý sẽ không sử dụng Facebook từ ngày 4/2/2013 đến ngày 26/6/2013. Thay vào đó, bố tôi, ông Paul Baier sẽ đồng ý trả cho tôi 50 USD vào ngày 15/4/2013 và 150 USD còn lại vào ngày 26/6/2013. Bố tôi có quyền truy cập tài khoản Facebook của tôi để thay đổi mật khẩu và khóa tài khoản. Điều này sẽ ngăn tôi tái sử dụng tài khoản này trong tương lai. Tôi cũng hứa sẽ sử dụng số tiền này vào mục đích tiết kiệm”.

Mới đây, một trang web mang tên “Friend Fracker” đã được tạo ra. Mục đích của website này là giúp cho những người có quá nhiều bạn trên Facebook và muốn xóa bớt một số người nhưng lại cảm thấy áy náy.

Friend Fracker giống như một cá nhân ảo sẽ kết nối với Facebook của họ, tìm kiếm và lọc ra những người bạn muốn “unfriend”. Mặc dù danh sách bạn bè đã được “dọn dẹp” nhưng họ không bao giờ để lộ việc bạn của họ đã bị “unfriend” và thậm chí bản thân họ cũng không biết những ai đã bị xóa khỏi danh sách bạn bè.

Theo: baomoi.com

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan