Phiên bản cổ xưa của các đồ dùng thường ngày trông như thế nào?

   09:25     09/09/2017

Từ thời cổ đại, con người đã biết chế tạo ra những vật dụng hỗ trợ cho cuộc sống thường ngày mà cho đến ngày nay chúng vẫn còn hữu dụng, chỉ là thay đổi hình dạng và chất liệu mà thôi.

Viên kẹo cao su cổ nhất (5.000 năm trước): Cục kẹo này được làm từ nhựa vỏ cây bu lô, được tìm thấy tại Phần Lan, trên vẫn còn in dấu răng của người đã nhai nó, sống vào thời đồ đá. Vào thời đó, con người nhai kẹo cao su chủ yếu là để chữa bệnh viêm miệng và để trám răng.
Toilet cổ nhất (thế kỷ thứ 10 TCN): Tại tàn tích của thành phố cổ Ephesus thuộc Hy Lạp cổ đại (tỉnh İzmir, Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay) vẫn còn sót lại hệ thống toilet dội công cộng, với hàng dãy bệ xí bằng đá có khoét lỗ tròn nằm san sát nhau. Chất thải sẽ đi theo hệ thống thoát nước đổ ra sông.
Nhạc cụ cổ nhất (42.000-43.000 năm trước): Ống sáo này được làm từ xương của một con chim kền kền, được tìm thấy tại một hang động thuộc vùng tây nam nước Đức.
Cặp kính mắt cổ nhất (năm 1200-1600): Cặp kính này được khắc từ chiếc ngà của một con moóc, có tác dụng che chắn cho mắt khỏi bị chói do ánh nắng mặt trời chiếu lên tuyết. Nó được người Eskimo mang từ Alaska vào Canada trong quá trình di cư.
Chiếc mặt nạ cổ nhất (năm 7000 TCN): Nó được tìm thấy trong một hang động tại sa mạc Judaean ở Israel, làm bằng đá vôi, khắc hình một khuôn mặt cười.
Đôi vớ cổ nhất (năm 300-499): Đôi vớ này được khai quật tại Ai Cập vào cuối thế kỷ thứ 19, được xem là món đồ đan len cổ nhất từng được tìm thấy. Nó có 2 ngón và dùng để mang kèm với sandal.
Chiếc quần cổ nhất (3.300 năm trước): Chiếc quần này được tìm thấy trên thi thể đã hóa thành xác ướp của một người đàn ông du mục, nằm ở phía tây Tây Cương, Trung Quốc. Nó được thiết kế để thuận tiện cho việc cưỡi ngựa.
Chiếc áo cổ nhất (5.100-5.500 năm trước): Chiếc áo này được dệt từ vải lanh, được tìm thấy trong một hầm mộ ở Ai Cập, và có lẽ ban đầu nó dài vượt quá đầu gối nhưng phần lớn đã bị hư hại.
Chiếc bra cổ nhất (năm 1390-1485): Chiếc áo này được tìm thấy tại tòa lâu đài Lengberg ở nước Áo, được làm từ vải lanh, có vẻ như do chính phụ nữ tự may.
Chiếc quần lót cổ nhất (thế kỷ thứ 15): Cũng được tìm thấy tại Áo, đây là chiếc quần lót dành cho đàn ông, vì thời đó phụ nữ không mặc quần lót như thế này.
Bao cao su cổ nhất (năm 1640): Chiếc bao này được tìm thấy tại thành phố Lund, miền nam Thụy Điển. Nó được làm từ ruột lợn và có thể được sử dụng lại nhiều lần. Trong bản ghi chép kèm theo có hướng dẫn người dùng rửa nó trong sữa ấm để ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm.
Đồ chơi người lớn cổ nhất (28.000 năm trước): Nó được tìm thấy tại một hang động ở vùng Swabian Jura, nước Đức. Nó gồm 14 khúc đá bột kết gắn liền với nhau và mài bóng, dài 20cm, lớn 3cm, và qua thời gian, nó đã bị sứt mẻ vài chỗ.

Nguồn: YAN.VN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan