Sự thật về cậu bé có đôi mắt xanh biếc khiến ai cũng xót xa

   10:22     10/09/2017

Nhìn vào đôi mắt xanh biếc kỳ lạ của cậu bé, ai cũng tỏ ra tò mò, thích thú nhưng không thể ngờ sự thật phía sau lại là …

Mỗi một người sinh ra trên đời này sở hữu 1 cơ thể không giống nhau: có người khỏe mạnh, xinh xắn, có người không may sinh ra đã mang dị tật, đau ốm, và có những người mang 1 cơ thể kỳ lạ, thu hút sự chú ý của nhiều người. Bé Abushe – cậu bé 8 tuổi sống ở miền Nam Ethiopia là 1 trong những người không may như thế.

Gia đình Abushe sống trong một khu ổ chuột, thực phẩm hằng ngày đều dựa vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Abushe mang một đôi mắt màu xanh biếc tạo ấn tượng mạnh với người khác ngay từ lần gặp đầu tiên. Người dân địa phương ban đầu cho rằng đây là kết quả của 1 cuộc hôn nhân cận huyết, còn bố mẹ em bé thì rất sợ hãi trước đôi mắt của em, họ cho rằng em rất có thể bị mù.

Cậu bé có đôi mắt khác lạ

Gia đình sống trong 1 khu ổ chuột

Được biết cậu bé này đều mắc phải hội chứng Waardenburgh. Chỉ có 1/ 300.000 trẻ sơ sinh được sinh ra với tình trạng di truyền hiếm gặp này, làm thay đổi sắc tố của mắt và cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của bệnh nhân. Tuy nhiên vì điều kiện khó khăn nên gia đình của bé Abushe không thể thay đổi được tình trạng sức khỏe của bé.

Để giúp con trai cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn, bố mẹ chàng trai luôn xem việc con sở hữu đôi mắt lạ này chính là một món quà đặc biệt mà Thượng Đế muốn tặng cho cậu bé. Mặc dù nghèo khó nhưng bố mẹ em luôn cố gắng để tạo điều kiện tốt nhất cho em.Cậu bé mắc căn bệnh hiếm gặp khiến mắt xanh biếc như 2 hòn bi ve

Abushe có niềm yêu thích đặc biệt với bóng đá, đội bóng yêu thích của em ấy là Barcelona. Tài sản lớn nhất của cậu bé chính là  quả bóng được 1 người trong đoàn từ thiện tặng, lúc nào cậu cũng ôm khư khư bên mình. Em thường xuyên phải chịu đựng những lời trêu đùa ác ý từ mọi người như “Đồ mắt nhựa”, “Con quái vật”, Thỉnh thoảng những đứa trẻ còn đánh em để mua vui.

Đặc biệt, đôi mắt xanh của Abushe còn có khả năng phát sáng như mắt ma cà rồng khi đêm xuống khiến ai nhìn thấy cũng kinh hãi, chính vì vậy càng có nhiều người xa lánh cậu bé tội nghiệp.

Tài sản lớn nhất của cậu bé là … 1 quả bóng

Nguồn : Blog tâm sự

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài Liên Quan